Làm tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà đơn giản

cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất cực dể làm Hầu hết tất cả các loại tinh dầu như  sã ,cam ,bạc hà ,gừng .bưởi..vv   đều có ưu điểm chung là kháng khuẩn,khử mùi ,giảm đau, chăm sóc tóc ,dưỡng da….vv  và đều có   độ nóng tự nhiên, nhưng làm sao để làm được tinh dầu nguyên chất , cách nhận biết có khó không?
lam tinh dau

cách làm tinh dầu bưởi ngay tại nhà của bạn như sau:

nếu tại nhà bạn không có đủ các thiết bị máy móc thì có thể làm tinh dầu 1 trong những cách sau đây
mặt dù có thể không nguyên chất lắm nhưng cũng đủ cho mái tóc của bạn chắc khỏe và óng
cách 1: Dùng phương pháp đun sôi
Nguyên liệu:
  • Vỏ bưởi
  • Nồi đun
  • Nước sạch
  • tiếp theo bài viết
  • cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất

  • Chọn vỏ bưởi tươi và dày vừa phải để làm tinh dầu. Rửa sạch toàn bộ vỏ bưởi bằng nước lạnh
  • Gọt vỏ bưởi rồi phơi trong bóng râm ( không nắng ) trong vòng 1 ngày.
  • Cho tất cả vỏ bưởi vào nồi rồi đổ ngập nước. Đặt vào giữa nồi một chiếc bát to để hứng tinh dầu bưởi khi đun sôi.
  • Đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa để tinh dầu bưởi tiết ra từ từ. Khi nước đã sôi chúng ta úp ngược vung nồi và cho đá lạnh lên trên. Khi đun sôi tinh dầu bưởi sẽ bay hơi, gặp lạnh sẽ ngưng tụ và rơi xuống bát ở giữa nồi. Thực hiện đun trong vòng 40 – 50 phút ta sẽ thu được tinh dầu bưởi  ở trong bát tô.
  • Trong quá trình đun chúng ta cần canh nhiệt độ cho phù hợp sao cho vỏ bưởi không bị cháy khét
Cách 2: Vắt tinh dầu bưởi
Với nguyên liệu là 5 vỏ bưởi tươi, chúng ta sẽ bóp cong vỏ bưởi vào 1 hủ thủy tinh
sau đó nhỏ dầu dừa hoặc dầu olive vào theo tỉ lệ   1 giọt bưởi 5 giọt dầu dừa hoặc olive( hòa tan hoàn toàn)
nước thì không hòa tan cùng tinh dầu
Sau khi thu được tinh dầu bưởi trong lọ thủy tinh,
Cách bảo quản: Do tính chất làm tinh dầu tại nhà không đủ thiết bị máy móc tách chiếc , nên chúng ta không nên làm quá nhiều để bảo quản lâu. Tốt nhất nên làm và sử dụng trong vài ngày để có được hiệu quả cao nhất.
Sau đây là cách phân biệt tinh dầu nguyên chất
 cách 1 : Nhỏ tinh dầu lên miếng xốp
Nhỏ 1 giọt tinh dầu vào miếng xốp trong vòng 5 giây ,nếu tinh dầu nguyên chất thì độ nóng tự nhiên  của tinh dầu sẽ làm chãy miếng xốp chúng ta có thể thấy sự nóng chãy xốp ngay sau khi tinh dầu tiếp xúc với xốp
Còn tinh dầu pha độ nóng có hóa học thì thời gian chãy xốp có thể lên 1-3 phút và tốc độ nóng chãy cũng khó nhận thấy rỏ hoặc không làm chãy xốp tùy theo tỉ lệ pha
Pha 50/50  thời gian chãy xốp từ 1 phút  nhưng rất ít hoặc không chãy nếu dùng xốp đặc như thùng đựng đá
30 nguyên chất + 70 dầu dẩn sẽ không làm chãy xốp bất kể thời gian lâu mau
cách 2 : Nhỏ lên lòng bàn tay :nhỏ 1 giọt tinh dàu lên lòng bàn tay lập tức tinh dầu nguyên chất sẽ lan ra các chỉ tay
còn tinh dầu pha thì sẽ nằm 1chổ  hoặc thời gian lan ra các chỉ tay phải từ 10 giây
Thông thường thì các loại tinh dầu đắc tiền như  hương nhu, hoa hồng,lavender,ngọc lan tây…vv thì trên thị trường tinh dầu pha tương đối nhiều vì hầu như các loại tinh dầu này đều nhập về từ ấn độ hoặc trung quốc giá chỉ từ 900-1.300k/ 1 lít
Như vậy là chúng tôi đã hướng dẩn mọi người cách nhận biết tinh dầu pha và tinh dầu nguyên chất
Sau này khi mua tinh dầu khách chỉ cần đem theo 1 miếng xốp bằng ngón tay nhỏ 1 giọt tinh dầu lên là biết được

mỗi loại tinh dầu đều có mùi hương và công dụng khác nhau
nhưng tinh dầu bưởi còn có 1 công dụng thần kỳ đó là trị gàu,trị nấm da đầu, phục hồi tóc hư tổn và kích thích mọc tóc rất hiệu quả mà ít loại tinh dầu khác có thể sánh được
chỉ cần nặng vỏ bưởi vào vùng tóc bị hư tổn hoặc muốn mọc tóc và massage vài phút kiên trì sử dụng tuần vài lần là bạn đã có 1 mái tó tràng đầy sức sống
nhưng giờ đây không cần tìm vỏ bưởi để giành nửa vì hiện giờ có rất nhiều cơ sở sản xuất tinh dầu bưởi  ,để tránh làm mất nhiều thời gian quý báo của các bạn
chỉ cần thoa tinh dầu ngày 1 lần cũng đủ để máy tóc bạn hốt hồn người đối diện
trên đây là cách làm tinh dầu bưởi và hướng dẩn phân biệt tinh dầu

Nhận xét

Bài đăng phổ biến